Sâm ngọc linh ngâm rượu tốt như thế nào?

Từ xưa đến nay chúng ta đều biết đến tác dụng vô cùng quý hiếm của sâm ngọc linh, đặc biệt là sâm ngọc linh ngâm rượu thuốc.  Sâm ngọc linh khi đem ngâm với rượu thuốc có công dụng còn tốt hơn nhiều sâm Hàn Quốc chính hãng, chính bởi vậy mà sâm ngọc linh được xếp hàng thứ 20 trong danh sách những loại sâm quý hiếm nhất, tự nhiên nhất trên thế giới. Công dụng tuyệt vời của sâm ngọc linh đã được chứng minh qua hàng triệu năm nay, sâm ngọc linh ngâm rượu có thể chữa rất nhiều bệnh như các bệnh huyết áp, huyết áp cao, huyết áp thấp hoặc các bệnh về tim mạch. Đặc biệt, nếu bạn đem ngâm rượu và uống một cách thường xuyên sẽ cho kết quả rất tốt, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể, cũng như cải thiện được cách quan hệ vợ chồng. Có rất nhiều phương pháp ngâm sâm ngọc linh với rượu tốt như thế nào?, nhưng dưới đây là cách đơn giản nhất, không cầu kì mà vẫn đạt hiệu quả cao:

sam-ngoc-linh

Bước 1: Chuẩn bị

  • Bạn chuẩn bị một bình thủy tinh to, có nắp
  • Lựa chọn những củ sâm phù hợp với bình của bạn nhưng phải đảm bảo tươi
  • Chuẩn bị lượng rượu phù hợ, gợi ý là cứ 1l rượu thì ngâm với khoảng 200-300g sâm
  • Khi chọn sâm phải đặc biệt lưu ý tới chất lượng sâm để đạt hiệu quả cao nhất

Bước 2: Chuẩn bị sâm ngọc linh

Bạn cần phải rửa sạch củ sâm trước khi ngâm với rượu. Lưu ý là bạn không được cho nguyên củ sâm vào nước để rửa mà bạn nên để củ sâm bên ngoài, dung khan hoặc cọ để đánh bay các mảng đất trên củ sâm. Bạn phải chú ý rửa sạch sâm trước khi cho vào ngâm. Sau khi bạn rửa sâm, bạn để củ sâm ráo nước và sau đó cho sâm vào bình thủy tinh, dựng đứng củ sâm cho đẹp.

Bước 3: Chuẩn bị rượu ngâm

Đối với loại rượu để ngâm với sâm ngọc linh. Bạn nên chọn loại rượu tốt cho sức khỏe, biết rõ nguồn gốc xuất xứ, tốt nhất là nên chọn loại rượu nấu từ gạo. Bởi rượu ngâm sâm ngọc linh rất quan trọng, nếu bạn chọn không cẩn thận sẽ dễ dẫn đến ngộ độc, rước họa vào thân.

Bước 4: Tiến hành ngâm rượu với sâm ngọc linh

  • Sau khi bạn đã chuẩn bị xong xuôi, bạn đổ rượu vào bình thủy tinh có sâm ngọc linh
  • Nếu bạn bị các bệnh đường ruột, tiêu chảy hoặc các bệnh lien quan, hoặc bạn đang sử dụng thuốc tây, bạn không nên sử dụng rượu ngâm sâm ngọc linh
  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra rượu ngâm sâm, cứ cách khoảng 15-20 ngày nên kiểm tra 1 lần để tránh trường hợp hỏng rượu. Rượu ngâm sâm ngọc linh khoảng 3 tháng là lạn có thể sử dụng được.

Sử dụng rượu ngâm sâm ngọc linh vô cùng tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn nên ngâm cho gia đình mình 1 bình để cải thiện sức khỏe cả nhà nhé!

Add a Comment