Search

Thận yếu gây đau lưng phải làm sao?

Các bệnh nhân không may gặp vấn đề về sức khỏe, nhất là bệnh thận thường tỏ ra rất mệt mỏi do các tác hại mà bệnh đem lại. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cũng thường thắc mắc thận yếu gây đau lưng hay không vì phần lớn bệnh nhân thường cho rằng các triệu chứng này không liên quan đến nhau. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thận yếu có gây đau lưng không?

Thận thực chất được cấu tạo từ các tế bào được gọi là các nephron, các tế bào này có chức năng bảo vệ thận và ngăng ngừa các tác động ảnh hưởng tới thận. Khi người bệnh không may gặp vấn đề với thận, các tế bào này bị tổn thương. Môt phần trong số chúng bi hỏng hết chức năng và số còn lại sẽ tiếp tục thực hiện chức năng bảo vệ thận.

thận yếu gây đau lưng

Tuy nhiên, do số lượng các nephron không phát triển, nên số tế bào còn lại sẽ phải tăng cường hoạt động hơn nữa để đảm bảo hoạt động bình thường của thận. Từ đó khiến thận suy kiệt và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh.

Khi không may mắc bệnh thận, cơ quan bài tiết của bệnh nhân bị ảnh hưởng rất nhiều. Khả năng bài tiết trở nên kém hơn, và những cơn đau xuất hiện. Sở dĩ thận yếu có gây đau lưng là vì thận và cột sống ở 2 vị trí khá gần nhau, khi thận tổn thương thì cột sống cũng ảnh hưởng và gây ra hiện tượng người bệnh bị đau lưng.

Xem thêm:

Đau lưng do thận yếu phải làm sao?

Uống nhiều nước

Đối với các bệnh nhân gặp vấn đề về thận, nhất là các bệnh nhân không may bị bệnh thận thì việc bổ sung nước là điều vô cùng quan trọng. Nước sẽ giúp cho quá trình bài tiết và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh chóng, đồng thời việc đào thải chất độc và cặn bã cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

uống nhiều nước

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi

Đối với các bệnh nhân thận, việc bổ sung các vitamin rất có lợi cho quá trình điều trị bệnh. Nhất là các vitamin A, C chũng có chứa nhiều trong các loại rau củ như là cà rốt, đu đủ chín, rau súp lơ. Do đó bạn nên sử dụng hằng ngày để đem lại hiệu quả cao nhất.

Các loại thảo mộc

Để cơ thể khỏe mạnh và quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi, bạn có thể tham khảo một số loại cây tốt cho sức khỏe đun với nước để sử dụng hằng ngày thay nước uống cũng khá tốt. Một vài loại cây bạn có thể tham khảo đó là bông lá đề, cỏ mần trầu. Bạn có thể sử dụng cây tươi để đun với nước uống hoặc sử dụng cây khô cũng tương tự như vậy.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *