Search

Triệu chứng thoái hóa cột sống C5 C6 không nên BỎ QUA

Hiện nay, thoái hóa đốt sống cổ không còn chỉ là căn bệnh của người già mà còn có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Tùy theo vị trí đốt sống cổ mà bệnh nhân có thể bị thoái hóa ở các vị trí đốt sống khác nhau. Vậy thoái hóa cột sống C5 C6 có triệu chứng thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

Thoái hóa cột sống C5 C6 có triệu chứng thế nào?

C5, C6 là hai đốt sống nằm tại vị trí cổ và dễ bị thoái hóa hơn so với các đốt sống khác. Một khi mắc phải bệnh mà không có cách chữa cho hợp lý sẽ gây ra những biến chứng rất xấu tới cơ thể sau này. Làm sao biết mình đang mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay không? Và triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống C5 C6 là gì?

thoái hóa cột sống C5 C6

Thoái hóa cột sống C5 C6 và những điều cần biết

Đốt sống C5, C6 là hai đốt sống nằm trong 7 đốt sống cổ, một người có 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống lưng, 5 đốt sống thắt lưng và có 5 đốt sống cùng, 4 đốt sống cụt. Tổng cộng một người sẽ có 33 đốt sống tất cả .

Bệnh thoái hóa cột sống C5 C6 là hiện tượng 2 đốt sống C5, C6 bị thoát vị đĩa đệm tức là vùng nhân thoát ra ngoài gây chèn ép tới các dây thần kinh gây nên các cơn đau tại đây, và lâu hơn có thể biến chứng đau lan lên các vùng khác như gáy, tay, đầu,…

Thoái hóa cột sống C5 C6 một khi bạn mắc phải sẽ có các dấu hiệu, triệu chứng để nhận biết sau đây:

thoái hóa cột sống C5 C6

Triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống C5 C6

  • Hội chứng chèn ép rễ thần kinh: Bạn sẽ thấy xuất hiện các cơn đau ở vùng cổ, vai, gáy rồi lan truyền xuống hai cánh tay gây đau, bạn sẽ có thể cảm thấy đau tê tê như kim chích có thể kéo dài tới các ngón tay.
  • Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật: Lúc này bệnh đã lan lên đầu và gây ra các triệu chứng như đau đầu không biết nguyên nhân, chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt và cảm thấy mệt mỏi. Có thể đau phần hốc mắt, đau lan tới ngực.
  • Chèn ép tủy: đây là hội chứng mà triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống C5 C6 mang lại gây chèn ép tới vùng cánh tay, bàn tay. Cụ thể là bệnh từ cổ sẽ lan xuống các vùng khác chẳng hạn như: Đau hoặc tê từ hai cánh tay kéo dài xuống hai bàn tay, có thể tê một hoặc cả hai cánh tay.

Xem thêm:

Cách điều trị thoái hóa cột sống C5 C6 hiệu quả nhất hiện nay

thoái hóa cột sống C5 C6

Cách điều trị thoái hóa cột sống C5 C6

Nếu muốn khỏi bệnh thoái hóa cột sống C5 C6 một cách nhanh chóng bạn nên kết hợp cả 3 yếu tố sau đây:

Ăn uống hợp lý: Cho vào thực đơn hằng ngày của mình các món ăn chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ chẳng hạn như: Súp lơ xanh. cá, rau hẹ xào, thịt bò lá lốt, các loại rau xanh, trái cây.

Có chế độ sinh hoạt, tập luyện hợp lý: Đối với người làm việc văn phòng nên tìm hiểu các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ tại chỗ cho dân phòng tốt nhất.

Uống thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất: Hiện nay có quá nhiều loại thuốc dùng để chữa bệnh chẳng hạn như: Uống thuốc tây, tiêm, thuốc đông y, phẫu thuật…

Ngoài ra, mỗi người bệnh nên chú ý đến sức khỏe bản thân để có thể thăm khám kịp thời để có phác đồ chữa trị thích hợp. Vì bệnh thoái hóa cột sống C5 C6 nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, liệt nửa người, mất hoàn toàn khả năng lao động.

Trên đây là những thông tin bổ ích về bệnh thoái hóa cột sống C5 C6, mọi người nên lưu ý và bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Chúc quý bạn đọc mạnh khỏe.

Nguồnhttp://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *