Search

Mắc Bệnh Thoái Hóa Cột Sống Có Nên Quan Hệ Không?

Bệnh thoái hóa cột sống gây nên nhiều đau đớn cho người bệnh khiến họ luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng, chán nản. Đặc biệt đối với chuyện ấy họ cũng trở nên lãnh cảm hơn. Vậy thoái hóa cột sống có nên quan hệ không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ không?

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ không?

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ không?

Đời sống tình dục của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do những cơn đau nhức của cơ thể gây ra. Và thoái hóa cột sống là 1 trong các bệnh xương khớp phổ biến hành hạ bạn mỗi ngày bởi các cơn đau nhức xương khớp làm phiền. Đời sống sinh hoạt hay cuộc sống tinh thần của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi căn bệnh này. Vậy thoái hóa cột sống có nên quan hệ không?

Theo các chuyên gia thì khi bị thoái hóa cột sống nên hạn chế quan hệ, nếu như quan hệ thì phải ở tư thế người bệnh phải thẳng lưng, do đó hai vợ chồng nên tìm mọi phương pháp cũng như tư thế trong khi quan hệ không gây ảnh hưởng đến người bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những người bị bệnh thoái hóa cột sống thường được khuyến cáo nên hạn chế làm việc nặng, để không ảnh hưởng đến cột sống cũng như khiến cho bệnh lại nặng thêm.

Lời khuyên dành cho người bị thoái hóa cột sống khi “yêu”

1. Xây dựng kế hoạch

Xây dựng kế hoạch khi yêu nếu bị thoái hóa cột sống

Xây dựng kế hoạch khi yêu nếu bị thoái hóa cột sống

  • Đối với người bệnh thoái hóa cột sống, việc quan hệ tình dục không phải là chuyện đơn giản và dễ dàng bởi những cơn đau nhức dữ dội hành hạ. Việc lập kế hoạch và chuẩn bị trước khi thực hiện chuyện ấy có thể làm bạn không được lãng mạn nhưng đó là cần thiết để bạn có được một cuộc sống tình dục thỏa mãn.
  • Người bệnh thoái hóa cột sống thường bị đau nhiều hơn vào một thời điểm nhất định nào đó trong ngày vì vậy xác định được vấn đề sức khỏe của cơ thể sẽ là cần thiết trước khi bạn “lâm trận”.

Ví dụ: hầu hết mọi người đều thực hiện chuyện ấy vào ban đêm, dưới ánh đèn dịu dàng, mờ ảo thì khoảng thời gian này có lẽ là tồi tệ nhất đối với những người bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống. Các cơn đau nhức hành hạ khiến bạn rơi và tình trạng mất ngủ, và chính việc mất ngủ sẽ khiến cơn đau nhức thêm nghiêm trọng hơn. Hai vấn đề này nó phụ thuộc và liên quan mật thiết với nhau. Thay vào đó, bạn có thể lên kế hoạch dành cho đối tác của mình vào buổi sáng, chiều hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy khỏe nhất.

Xem thêm:

2.Thuốc giảm đau

  • Nếu bạn dùng thuốc để giảm thiểu cơn đau nhức mà mình đang phải chịu đựng, dĩ nhiên phương pháp này sẽ rất hiệu quả tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng các loại thuốc này bởi tác dụng phụ mà chúng có thể gây ra. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

3.Tư thế yêu

Chú ý tư thế yêu khi bị thoái hóa cột sống

Chú ý tư thế yêu khi bị thoái hóa cột sống

  • Tư thế yêu có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh thoái hóa cột sống. Bạn có thể thử và tìm ra một tư thế yêu thích hợp nhất, sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi làm chuyện đó để giảm thiểu tình trạng đau nhức do bệnh gây ra.

4.Tắm nước nóng

  • Việc tắm nước ấm hoặc chườm nóng vào khu vực lưng bị đau sẽ là cách hiệu quả để khiến cơn đau nhức được dịu bớt đồng thời giúp tinh thần thêm thoải mái từ đó việc quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5.Tâm sự với người bạn đời

  • Tâm sự với người bạn đời của mình về chuyện ấy và tình hình sức khỏe của bản thân. Nói chuyện cởi mở và trung thực về các cơn đau ảnh hưởng đến chuyện tình dục, những gì bạn muốn, bạn cần, từ đó người bạn đời của mình sẽ có cách giúp đỡ để cả 2 cảm thấy thoải mái nhất.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi tế nhị thoái hóa cột sống có nên quan hệ tình dục hay không? Chú ý tới một số lưu ý ở trên kết hợp với việc thường xuyên rèn luyện thể dục, tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sỹ để có cuộc “ Yêu” viên mãn nhé.

Nguồn: http://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *