Search

Người bị thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không?

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến cũng như rất nhiều người mắc phải. Do đó để hạn chế cũng như phòng ngừa thì người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn cũng như tập luyện. Nhưng người bị thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không là điều không phải ai cũng biết. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không?

Không phải cứ luyện tập thể dục thể thao đều là tốt cho tất cả mọi người. Đối với người bệnh, thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.

thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không

Thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không?

Những người bị mắc phải căn bệnh về cột sống đã ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm hạn chế rất nhiều các hoạt động, vì vậy người bệnh cần lựa chọn cũng như cẩn trọng khi chọn lựa một môn thể thao cho mình.

Nếu như bạn lựa chọn không đúng sẽ khiến cho bệnh tình của mình ngày càng trầm trọng cũng như nặng thêm. Có rất nhiều người vì lựa chọn sai đã dẫn đến hậu quả là mất hoàn toàn khả năng vận động.

Đi bộ là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích cũng như lựa chọn, với mục đích là nâng cao sức khỏe, có một thân hình cân đối, cũng như phòng chống lại một số căn bệnh có thể xảy ra. Đi bộ đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nếu hôm nào đó bạn không thể đi bộ được, sẽ thấy người bứt rứt, khó chịu, cơ thể không thấy thoải mái.

thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không

Người bị thoái hóa cột sống nên đi bộ đúng cách

Nhưng đối với những người bị bệnh thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không lại là điều chưa có câu trả lời chính xác. Theo các chuyên gia thì tốt nhất người bị bệnh thoái hóa đốt sống lưng nên hạn chế hoạt động đi bộ, tuy nhiên nếu đi bộ đúng quy tắc cũng sẽ giúp tình trạng bệnh cải thiện hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Lưu ý dành cho người thoái hóa cột sống thực hiện đi bộ thể dục

Đi bộ là môn thể dục đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi người. Đối với bệnh nhân thoái hóa cột sống, đi bộ không chỉ tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp, giúp các khớp vận động nhẹ nhàng mà còn nâng cao tinh thần, giúp giải tỏa áp lực sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy có thể giải đáp thắc mắc thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không thì đó là có. Tuy nhiên, để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh, người bệnh cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không

Lưu ý dành cho người thoái hóa cột sống lúc đi bộ

  • Tư thế đi bộ: đầu thẳng hướng về phía trước, giữ lưng thẳng, thả lỏng vai và cánh tay, đánh tay nhẹ nhàng, tự nhiên.
  • Khi mới bắt đầu, bạn nên đi chậm, sau đó đi nhanh hơn với bước đi nhẹ nhàng, dứt khoát.
  • Trong khi đi, kết hợp hít thở nhẹ nhàng bằng mũi và thở ra bằng miệng, điều hòa nhịp thở để cơ thể không bị mất sức.
  • Mỗi ngày, nên dành 30 – 45 phút để đi bộ, nếu có thời gian, bạn nên tập thêm.
  • Búi tóc gọn gàng để đầu và cổ có thể cử động theo nhịp bước.
  • Bạn nên lựa chọn giày thể thao vừa chân, tránh đi dép lê hoặc mang giày quá rộng.
  • Nếu thấy đau chân sau một thời gian tập luyện đi bộ, bạn có nguy cơ bị bàn chân bẹt. Bạn cần tìm gặp bác sĩ để được thăm khám bàn chân để có thể tiếp tục luyện tập mà không còn đau.

Những thông tin trên đây đã giải đáp thoái hóa cột sống đi bộ có tốt không. Hy vọng người bệnh sẽ chú ý đến bài tập này và sớm khỏi bệnh.

Nguồn: http://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *