Search

Coi Chừng Biến Chứng Khi Bị Thoái Cột Sống Nặng

Khi tình trạng thoái hóa cột sống nặng hơn theo thời gian do không được điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động và chất lượng đời sống của người bệnh. Vì vậy việc tìm hiểu những biến chứng có thể xảy ra của bệnh thoái hóa cột sống là điều hết sức cần thiết.

Bệnh thoái hóa cột sống nặng có nguy hiểm không?

Tình trạng thoái hóa cột sống nặng

Tình trạng thoái hóa cột sống nặng

Khi bệnh ở giai đoạn nhẹ không điều trị bệnh triệt để, chủ quan không chữa trị khiến bệnh thoái hóa cột sống nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

  • Gây chèn ép các dây thần kinh

Đây là biến chứng gặp phải khi tình trạng đau nhức kéo dài khiến dây thần kinh tọa hoặc tủy thắt lưng bị chèn ép khiến người bệnh càng thêm đau đớn, khổ sở hơn. Đặc biệt cơn đau sẽ không dừng lại ở vị trí thắt lưng mà đau kéo xuống cả dưới chân gây tê bì và hạn chế vận động

  • Biến dạng cột sống

Tình trạng biến dạng cột sống

Tình trạng biến dạng cột sống

Người bệnh có thể đối mặt với biến chứng nguy hiểm này nếu bệnh nặng, kéo dài kết hợp với tư thế ngồi, nằm hay đi đứng sai khiến cột sống vùng thắt lưng dễ bị còng, gù hay vẹo.

  • Gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác

Bệnh thoái hóa cột sống nặng nhiều khả năng là nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm hay gai cột sống lưng, những bệnh lý này đều là bệnh mãn tính khó chữa vì vậy người bệnh càng phải chịu sự hành hạ gấp nhiều lần ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất.

  • Gây tàn tật

Biến chứng nguy hiểm hơn cả mà người bệnh sẽ phải đối mặt nếu dây thần kinh bị chèn ép lâu dài mà không ứng phó kịp, không đúng phương pháp khiến chân, bắp và các cơ bị yếu dần, teo lại rồi dẫn đến mất khả năng đi lại, tàn phế.

Có thể tóm gọn lại, thoái hóa cột sống nặng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây nguy hiểm cho sức khỏe và đe dọa khả năng vận động của con người. Chính vì thế, hãy tìm giải pháp khắc phục và tích cực điều trị sao cho hạn chế triệu chứng bệnh ở mức thấp nhất.

Xem thêm:

Khắc phục các biến chứng nguy hiểm do thoái hóa cột sống nặng gây ra

Cách khắc phục tình trạng thoái hóa cột sống

Cách khắc phục tình trạng thoái hóa cột sống

  • Cần tìm đến cơ sở khám chữa bệnh tốt nhất để được nhận phương pháp điều trị phù hợp. Giúp nhanh chóng cải thiện, phục hồi sụn khớp bị thoái hóa.
  • Ngoài ra, cũng phải chú ý đến tư thế trong vận động, sinh hoạt của mình, nếu có thể anh hạn chế chạy xe trên quãng đường dài để tránh gây tác động đến cột sống thắt lưng làm cho thoái hóa tiến triển nhanh hơn. Thậm chí là nghỉ việc, tìm công việc khác nhẹ nhàng hơn, ít gây ảnh hưởng đến vùng cột sống lưng đang bị thoái hóa này.
  • Bên cạnh đó, hãy chăm tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Có thể tập các bài tập vật lý trị liệu theo sự hướng dẫn của chuyên gia sau khi đã quen hơn thì tập luyện tại nhà.
  • Bổ sung thêm dưỡng chất, nhất là canxi, vitamin C, E… đồng thời hạn chế nhậu nhẹt, hút thuốc lá, cà phê… ở mức độ thấp nhất, tránh không sử dụng là tốt nhất.
  • Thăm khám lại bệnh định kỳ để được tư vấn, đổi phác đồ điều trị khác khi bệnh tình đã được cải thiện.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn mọi người đã biết đến các biến chứng của bệnh thoái hóa cột sống nặng cũng như có hướng điều trị cho bản thân để tránh tác hại của bệnh xảy ra với bản thân mình.

Nguồn: http://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *