Search

Tình trạng báo động thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Giới nhân viên văn phòng là những người dễ mắc các bệnh về cột sống bởi do đặc thù công việc thường xuyên phải ngồi nhiều từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày. Ngồi nhiều, lười vận động kéo dài sẽ gây ra nhiều loại bệnh tật mà đôi khi bạn không ngờ tới. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về tình trạng thoái hóa cột sống ở dân văn phòng và cách phòng tránh hiệu quả. 

Thoái hóa cột sống ở dân văn phòng – Đừng chủ quan 

Người bị bệnh thoái hóa cột sống thường có các biểu hiện như đau nhức lưng, đau mỏi cổ vai gáy. Trường hợp bệnh để lâu không được điều trị còn gây ra các cơn đau nhức cánh tay, chân, thậm chí dẫn tới tình trạng teo cơ, bại liệt vĩnh viễn. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh này thường là do ngồi nhiều, ngồi lâu ở một tư thế, ngồi sai tư thế,… đặc biệt thường xảy ra ở giới nhân viên văn phòng. Tình trạng thoái hóa cột sống ở dân văn phòng đang ở mức báo động, cần đặc biệt quan tâm.

thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Tình trạng thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Theo một thống kê vào năm 2013 tại Mỹ cho thấy, có đến 30,6 triệu ngày làm việc bị mất do công nhân mắc phải tình trạng đau lưng, đau cổ, đau cơ và các bệnh xương khớp khác mà trong đó nguyên nhân chính là do tư thế làm việc sai.

Trong hầu hết các trường hợp trên cách điều trị tốt nhất mà họ áp dụng đó là sử dụng các loại thuốc giảm đau không kê đơn, các loại thuốc này bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hiệu thuốc nào mà không cần sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, tác dụng mà chúng mang lại là nhanh chóng nhưng một khi bạn lạm dụng các loại thuốc giảm đau nhanh, phản ứng phụ mà chúng gây ra có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thoái hóa cột sống ở dân văn phòng đang khá phổ biến và có thể xuất hiện ở bất kỳ ai. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình trước khi quá muộn.

Xem thêm:

Cách phòng tránh tình trạng thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Thoái hóa cột sống ở dân văn phòng – Mối nguy hiểm khó lường

Một vài mẹo điều trị bệnh thoái hóa cột sống nói riêng và các bệnh xương khớp khác nói chung ở giới nhân viên văn phòng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay sau đây:

Có tư thế ngồi làm việc khoa học, hợp lý:

Do đặc thù công việc, thời gian chủ yếu của bạn là ngồi bên chiếc máy vi tính, đống giấy tờ, sổ sách và chính vì do ngồi nhiều, ngồi sai tư thế là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống khiến bạn luôn trong tình trạng đau nhức cơ thể, mệt mỏi. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa cột sống ở dân văn phòng hiện nay.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần đặt chuông báo thức sau mỗi 45 phút hoặc 1 tiếng, sau mỗi lần chuông báo thức kêu, bạn nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng xung quanh không gian bàn làm việc…trong khoảng 2-3 phút. Chỉ đơn giản như vậy thôi cũng là cách giảm thiểu tình trạng co cứng cơ, đau nhức mỏi lưng hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh nên chú ý đến tư thế ngồi của mình, ngồi thẳng lưng, 2 bàn chân đặt thẳng dưới sàn, đầu gối vuông góc, chân để thoải mái, ghế ngồi nên chọn loại có tựa đằng sau, mắt nhìn thẳng màn hình, tránh tình trạng bắt chéo chân hoặc gù lưng…

Tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất tránh thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Biện pháp khắc phục thoái hóa cột sống đối với dân văn phòng

Hãy dành thời gian khoảng 30-45 phút mỗi ngày để tập các động tác thể dục, cách đơn giản này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai từ đó phòng tránh bệnh được tốt hơn. Việc luyện tập không chỉ giúp xương khớp chắc khỏe mà cơ thể cũng được tăng cường sức đề kháng tối đa. Vì vậy các bạn có thể tránh được tình trạng thoái hóa cột sống ở dân văn phòng.

Hãy luôn chú ý đến sức khỏe để không nằm trong danh sách những người thoái hóa cột sống ở dân văn phòng. Chúc quý bạn đọc luôn mạnh khỏe.

Nguồnhttp://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *