Search

Thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng và cách điều trị

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể được điều trị thành công nhờ phương pháp bảo thủ tức là biện pháp không phẫu thuật. Chỉ cần người bệnh chăm sóc sức khỏe tốt, tập vật lý trị liệu ngoài ra kết hợp các biện pháp châm cứu, kéo giãn cột sống, xoa bóp…để tình trạng bệnh tiến triển tốt hơn.

Các phương pháp điều trị thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nếu người bệnh phát hiện tình trạng bệnh kịp thời, xây dựng lối sống lành mạnh, có biện pháp chăm sóc việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không cần áp dụng phương pháp cuối cùng là phẫu thuật. Sau đây là một vài cách điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm thắt lưng mà bạn có thể tham khảo.

Tập vật lý trị liệu, tập thể dục

Tập thể dục là biện pháp cần thiết để nâng cao sức khỏe, làm giảm cơn đau do thoái hóa đĩa đệm thắt lưng gây ra:

  • Kéo giãn cột sống: phương pháp kéo giãn cột sống nhằm tạo không gian, giải phóng cho phần đĩa đệm, rễ thần kinh bị chèn ép từ đó giảm thiểu cơn đau nhanh chóng.
  • Các bài tập thể dục như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp là những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng mà người bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, những người mắc bệnh xương khớp nên tập luyện hàng ngày. Tác dụng mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên

thoái hóa cột sống thắt lưng và cách điều trị

Chườm nóng, chườm lạnh

Chườm nóng hoặc chườm lạnh vào khu vực cơ bắp, lưng bị đau nhức sẽ nhanh chóng giúp giảm thiểu cơn đau.

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc

Một số loại thuốc có tác dụng giảm đau nhanh, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh mà bạn cần biết:

  • Thuốc chống viêm không steroid: các loại thuốc như ibuprofen, naproxen, COX-2 inhibitors…và thuốc giảm đau acetaminophen có tác dụng chống viêm, giảm đau nhanh từ đó giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.
  • Thuốc kê đơn theo toa có tác dụng mạnh hơn như các loại thuốc giãn cơ, thuốc tiêm steroid ngoài màng cứng được áp dụng nếu tình trạng bệnh của bệnh nhân ở giai đoạn nặng hơn.

thuốc chống viêm không steroid

Tất cả các loại thuốc tân dược đều có thể gây ra phản ứng phụ nhất định, do đó trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, không lạm dụng thuốc.

Xoa bóp cột sống thắt lưng

Thao tác nắn khớp xương, xoa bóp có thể giúp giảm đau nhức vùng lưng do thoái hóa cột sống gây ra bởi mục đích của thao tác này là phục hồi lưu lượng máu, các chất dinh dưỡng tới đĩa đệm, tới cột sống, giảm tình trạng căng cơ bắp, thúc đẩy việc sản sinh ra hoạt chất endorphins trong cơ thể – một hoạt chất có tác dụng như một loại thuốc giảm đau tự nhiên từ đó giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Bên trên là 4 cách điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng mà người bệnh có thể tham khảo, ngoài ra cần chú ý thêm đến chế độ ăn uống hàng ngày, xây dựng lối sống lành mạnh, luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ từ đó hỗ trợ hiệu quả hơn trong việc trị bệnh.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *