Search

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ C5 những điều cần biết

Hệ xương cột sống của mỗi người bao gồm 33 đốt sống trong đó có 7 đốt sống cổ được quy định từ C1-C7. Ngày nay tỷ lệ người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cố đang có xu hướng tăng, trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ C5 một trong những dạng thoái hóa cổ thường gặp nhất.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ C5

Phần cột sống cổ được tạo thành bởi 7 đốt sống từ C1- C7. Giữa các đốt sống là các đĩa đệm, phần đĩa đệm này có vai trò như một bộ phận giảm xóc có tác dụng nâng đỡ và phân bổ lực toàn bộ cơ thể khi đi lại hay vận động làm việc.

thoái hóa đốt sống cổ c5

Cột sống cổ từ C1-C7 trong đố, phần đốt sống trên là phần C1-C2 có vai trò trụ cột, đoạn C4-C7 là đoạn chuyển động. Thoái hóa đốt sống cổ C5 là tình trạng phổ biến hơn cả, đây là hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ đọan thấp gây ra biểu hiện, triệu chứng như đau nhức mỏi cổ, đau nhức vùng cánh tay. Bệnh để lâu không được điều trị sẽ gây biến chứng, chèn ép động mạch đốt sống gây biểu hiện đau đầu, chóng mặt, hoa mắt; chèn ép rễ thần kinh gây đau nhức cổ và phần bả vai, cánh tay không điều trị sớm có thể gây teo cơ, tay trở nên yếu hơn nặng có thể gây bại liệt.

Triệu chứng

Biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng thoái hóa đốt sống cổ C5 ngoài hiện tượng đau nhức vai gáy còn có biểu hiện đau nhức mặt ngoài cánh tay và khuỷu tay.

Khi có bất kỳ dấu hiệu lạ nào từ cơ thể, người bệnh nên đến bệnh viện sớm để được khám và chuẩn đoán bệnh chính xác từ đó việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Điều trị

Để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn nên thảm khảo một vài cách đơn giản sau đây:

  • Điều trị bảo tồn bằng các sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc giãn cơ, ngoài ra có thể áp dụng kết hợp thêm các phương pháp khác như châm cứu, xoa bóp, kéo giãn cột sống…
  • Các trường hợp nặng hơn, bất đắc dĩ người bệnh sẽ phải trải qua quá trình phẫu thuật nếu các biện pháp trên không có tác dụng.
  • Ngoài cách điều trị bảo tồn uống thuốc tây, người bệnh có thể tham khảo thêm các bài thuốc nam. Hiện nay số người bệnh tìm đến cách điều trị bằng thuốc nam ngày càng trở nên phổ biến do tác dụng mà chúng mang lại, vừa không gây phản ứng phụ, vừa mang lại kết quả lâu dài.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *