Search

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

Cũng như da, tóc, răng, xương khớp dù có rắn chắc đến đâu rồi cũng thoái hóa, nhất là những vị trí phải vận động nhiều như khớp cổ. Ai già rồi cũng sẽ trở thành nạn nhân của chứng bệnh này, có điều sớm hay muộn và nặng hay nhẹ mà thôi. Chính vì thế rất nhiều người băn khoăn không biết thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không, hay là bệnh nhân phải sống chung với nó đến hết đời.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

Như đã nói ở trên, cơ thể chúng ta được cấu thành bằng xương bằng thịt và những bộ phận nội tạng khác chứ. Máy móc bền bỉ lắm cũng chỉ vài năm là phải sửa chữa, bảo dưỡng, nói chi đến con người. Theo năm tháng, cơ thể chúng ta già nua đi, mắt đầy vết chân chim, da nhăn nheo, răng yếu dần… Thế nhưng đó chỉ là biểu hiện già nua bên ngoài, còn bên trong thì các bộ phận khác cũng lão hóa theo từng ngày, trong đó có đốt sống cổ.

thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh của thời gian, là những biến đổi từ dạng cấu trúc tốt sang cấu trúc kém chất lượng. Cụ thể chính là hệ thống đốt sống, đĩa đệm, dây chằng, khớp và sụn. Đó là lý do tại sao người ta gọi thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh của người già.

Thế nhưng đó chỉ là chuyện của trước kia, đúng là hiện đại thì hại điện. Ngày nay, xương khớp không chỉ là bệnh của người già, nó đang được trẻ hóa đến mức đáng kinh ngạc. Nếu có dịp vào bệnh viện xương khớp, bạn sẽ thấy tỷ lệ bệnh nhân trẻ tuổi bị thoái hóa đốt sống cổ nhiều không đếm xuể, họ mới chỉ ngoài 30, thậm chí 25, 26… độ tuổi được coi là sung sức khỏe mạnh nhất. Người già có thể chấp nhận sống chung với bệnh tật, thế nhưng lớp trẻ còn rất nhiều hoài bão phía trước, đương nhiên sẽ rất lo lắng thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không.

Vì thế, người bệnh trước khi đi tìm hiểu câu trả lời thì phải xác định tư tưởng rằng:

  • Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh của thời gian, nên phải dùng thời gian để điều trị chứ không thể một sớm một chiều.
  • Thoái hóa có thể tìm đến bất cứ ai, bất cứ lúc nào kể cả khi bạn thấy mình rất khỏe mạnh. Nó diễn ra âm thầm trong cơ thể chúng ta, chỉ có điều là nhanh hay chậm mà thôi, vì thế hành động hay chịu đựng là do bạn.
  • Chưa có bất kỳ phương pháp nào chữa khỏi hoàn toàn 100%.

Có thể bạn quan tâm:

Chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Nếu bạn đã đọc hết phần trên thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình. Không thể điều trị khỏi thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn 100%. Thế nhưng đừng vội lo lắng, điều đó không có nghĩa bạn sẽ phải chịu đau đớn cả đời. Nếu đi đúng đường, bạn có thể chữa khỏi thoái hóa đến 90-95%, như vậy đã là một thành công lớn.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không, có hiệu quả được 90-95% như mong muốn không thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân, tình trạng thoái hóa, phương pháp điều trị, chế độ ăn uống tập luyện và sự kiên trì theo đuổi quyết tâm. Cụ thể:

  • Nguyên nhân: thoái hóa có thể trở nên nặng nề đột ngột nếu chúng ta gặp chấn thương, thường thì lúc đó phẫu thuật là biện pháp bắt buộc.
  • Tình trạng: mức độ thoái hóa nặng hay nhẹ sẽ quyết định % hồi phục, chậm hay nhanh…
  • Phương pháp điều trị: Sử dụng Đông Y như một liệu pháp điều trị chính nếu như bạn không muốn hỏng hết nội tạng vì lạm dụng Tân Dược.
  • Chế độ ăn uống: ăn uống lành mạnh, không rượu bia thuốc lá, khi uống thuốc nam chú ý những thực phẩm cần kiêng.
  • Luyện tập: thuốc dù có thần thánh thế nào cũng sẽ vô nghĩa nếu bạn không kết hợp tập luyện, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu để giảm đau và đẩy nhanh quá trình hồi phục. Đôi khi chỉ cần chăm chỉ luyện tập, bạn cũng không cần sử dụng đến bất cứ viên thuốc giảm đau nào.
  • Kiên trì: như đã nói ở trên, chúng ta cần cho đốt sống cổ thời gian để hồi phục, ít nhất là 1 – 3 tháng, nhất là khi bạn đã tin tưởng vào Đông Y.

Có đến 80% bệnh nhân đã thoát khỏi thoái hóa đốt sống cổ nhờ áp dụng đúng các nguyên tắc trên. Nếu bạn làm được như vậy, chắc chắn câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không sẽ không còn đáng sợ.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *