Search

Thoái hoá đốt sống cổ gây đau đầu dấu hiệu đáng báo động

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là triệu chứng vô cùng nguy hiểm. Nó có thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, sức khỏe và cả tinh thần của người bệnh. Trong nhiều trường hợp, thoái hóa cột sống đau đầu có thể cảnh báo dấu hiệu bệnh đang nặng dần và có nguy cơ bại liệt.

Nguyên nhân khiến thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Cổ chứa 7 đốt sống và nhiều dây thần kinh rất quan trọng. Khi bị thoái hóa đốt sống cổ bệnh nhân sẽ gặp tình trạng mọc gai ở trên thân các khớp xương. Chính điều này khiến cho các động mạch ở thân nền đốt sống bị hẹp dần và giảm lượng máu cung cấp lên não bộ. Hiện tượng này gây ra thiếu máu não và chính là nguyên nhân khiến thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu. Không chỉ vậy, người bệnh còn bị các triệu chứng kèm theo như suy giảm trí nhớ, chóng mặt, mất ngủ…

Để phân biệt cơn đau đầu thông thường với việc thoái hóa đốt sống gây đau đầu, bạn có thể nhận biết bằng các triệu chứng sau:

  • Đau nửa sau đầu: Hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu từ phía sau lên đến đỉnh, có thể lan sang trán hoặc thái dương. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể cảm thấy đau ở trong hốc mắt.
  • Đau đầu kèm đau cứng cổ: Cơn đau đầu do thoái hóa cột sống cổ thường đi kèm với cơn cứng cổ gây ra khó khăn trong nhiều cử động xoay đầu. Kèm theo đó bệnh nhân có thể cảm thấy đau ở cả khu vực tai, gáy.
  • Một số triệu chứng khác như chóng mặt, hoa mắt, khó tập trung.
Bệnh nhân thường đau đầu kèm đau cứng cổ

Bệnh nhân thường đau đầu kèm đau cứng cổ

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu nguy hiểm như thế nào?

Biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hay gặp nhất, bệnh nhân sẽ bị hạn chế khả năng vận động. Do các khớp vùng cổ bị biến dạng, sưng viêm gây ra đau nhức từ đó bệnh nhân kém linh hoạt trong các hoạt động xoay đầu.

Bên cạnh đó, người bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu còn có thể bị mắc nhiều hội chứng như đau vai gáy, đau thần kinh chẩm…

Nguy hiểm hơn, người bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu có thể bị rối loạn tuần hoàn não, thiếu máu não. Tình trạng này không chỉ gây chóng mặt, hoa mắt mà còn khiến giảm đến 5 – 10 năm tuổi thọ của bệnh nhân.

Đau đầu do thoái hóa cột sống có thể gây teo cơ tay

Đau đầu do thoái hóa cột sống có thể gây teo cơ tay

Trầm trọng nhất, chứng đau đầu do thoái hóa cột sống còn có thể gây bại liệt vĩnh viễn một hoặc cả hai tay. Thậm chí bệnh nhân còn có thể mất hết cảm giác ở tay chân, thần kinh rơi vào trạng thái thực vật.

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu rất nguy hiểm. Do đó, khi có bất kì triệu chứng của bệnh này, tốt nhất bạn nên tìm cách điều trị càng sớm càng tốt.

Làm thế nào khi thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu?

Muốn hết chứng thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, tốt nhất nên chữa tận nguyên nhân gây bệnh. Có nghĩa là phải hạn chế tới mức tối đa sự phát triển của các gai xương và tình trạng thoái hóa ở cổ. Theo các chuyên gia cơ xương khớp, bệnh thoái hóa ở cổ rất khó để điều trị triệt để. Bệnh nhân chỉ có thể sử dụng thuốc Đông y kết hợp với luyện tập để hạn chế tới mức thấp nhất sự chèn ép dây thần kinh của các khớp xương.

Tốt hơn hết, nếu không muốn bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu thì nên có biện pháp phòng tránh bệnh ngay từ khi còn trẻ. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi xương khớp. Bên cạnh đó, nên thường xuyên tập luyện thể thao, rèn luyện cơ thể để xương khớp dẻo dai, khỏe mạnh hơn.

Tập luyện thể thao từ khi còn trẻ để phòng bệnh

Tập luyện thể thao từ khi còn trẻ để phòng bệnh

Trên đây là các thông tin chia sẻ về chứng thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu. Hy vọng các bạn đã nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích để phòng và điều trị bệnh kịp thời. Chúc các bạn khỏe mạnh.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *