Search

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não

Nếu không phát hiện và điều trị sớm, thoái hóa đốt sống cổ sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần cũng như sức khỏe người bệnh. Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não, là nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não mà nhiều người bệnh không ngờ tới.

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não

Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ đó là tình trạng đau nhức vùng vai, gáy, cổ, bả vai, cánh tay, cơn đau có thể lan lên đỉnh đầu gây hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng nặng nề tới tinh thần người bệnh, nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm do thoái hóa đốt sống cổ.

thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não

Não bộ mỗi người chiếm 2% thể trọng của cơ thể tuy nhiên nó lại tiêu thụ máu và oxy lên tới 20% tổng trọng lượng cơ thể. Nếu như não không nhận được đủ lượng máu mà cơ thể cung cấp sẽ gây ra các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt…nặng hơn nữa có thể sẽ gây xuất huyết não, thiểu năng tuần hoàn não…Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể sẽ gây ra các tình trạng như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống từ đó chèn ép các rễ thần kinh, chèn ép tủy sống từ đó quá trình vận chuyển máu lên não bị giảm đi do vậy các hiện tượng trên sẽ xảy ra.

Thông thường tình trạng này chỉ xảy ra đối với những người già, cơ thể lão hóa, xương khớp trở nên yếu hơn, tuy nhiên ngày này số người trẻ tuổi gặp phải tình trạng tương tự ngày càng nhiều mà đặc biệt là giới nhân viên văn phòng, thường phải ngồi nhiều, lười vận động nên cơn đau nhức đầu kéo đến thường xuyên đồng thời xương khớp cũng trở nên yếu hơn.

Xem thêm:

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não

Một vài nguyên nhân khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn mà bạn nên biết sau đây từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu não

  • Làm việc nhiều bên máy tính: ngồi làm việc bên máy tính nhiều giờ mỗi ngày, cúi cổ nhiều, ít vận động từ đó gây ra hiện tượng thoái hóa cột sống đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ.
  • Nằm gối cao: việc nằm gối quá cao sẽ khiến phần đốt sống cổ phải cúi để nâng đỡ phần đầu vô tình khiến phần đốt sống cổ lại phải làm việc mà không được nghỉ ngơi. Hoạt động liên tục mỗi ngày từ đó gây tổn thương các đốt sống. Hơn nữa, việc nằm gối quá cao cũng là nguyên nhân khiến máu lưu thông lên não kém từ đó mới gây ra hiện tượng đau nhức đầu, hoa mắt…
  • Khuân vác vật nặng, đặc biệt là những người dân lao động, thường phải bê vác hàng hóa, nhóm người này rất dễ mắc thoái hóa cột sống.
  • Gục đầu trên bàn làm việc, lái xe, ngồi không đúng tư thế…cũng là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống mà nhiều người vô tình không để ý tới.

Hãy tham khảo và tìm hiểu thêm về những lý do gây thoái hóa đốt sống cổ ở trên, từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *