Search

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ loại nào mới tốt

Thật khó chịu nếu cứ sáng dậy là cái cổ của bạn đau nhức và cứng đơ. Bên cạnh đó, mọi cử động liên quan đến cổ đều trở nên thật khó khăn và đau buốt. Những lúc này, bạn chỉ muốn có một liều thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ thật nhạy để đập tan cơn đau.

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ nào nên dùng và dùng như thế nào cho đúng?

Cũng giống như tất cả các bệnh khác, thuốc thoái hóa đốt sống cổ có hai dạng chính: Tân dược và thảo dược. Tất nhiên, chẳng ai khuyên bạn nên lạm dụng tân dược cả bởi hậu quả của nó thực sự đã quá rõ ràng. Thảo dược Đông Y chậm hơn nhưng cho kết quả lâu dài và an toàn.

Đó là lý thuyết cần thực hiện, nhưng trên cơ sở thực tế, có ai chịu đựng nổi một cơn đau cổ đến mức dữ dội để đợi chờ sự tác dụng của thảo dược không? Chính vì thế đôi khi chúng ta vẫn cần sử dụng nó trong trường hợp cần thiết. Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta phải hiểu rõ bản chất và áp dụng đúng cách mà thôi.

thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

thuốc tây y chữa thoái hóa cột sống cổ

Thuốc Tây Y

Có hàng trăm chục loại thuốc tân dược, mỗi loại lại phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân. Có điều, trong một rừng thuốc Tây ấy, vẫn có những cái tên nổi trội được sử dụng nhiều hơn cả. Chúng tôi sẽ liệt kê một số loại thuốc thoái hóa đốt sống cổ thường dùng cùng với những thông tin cực kỳ bổ ích xung quanh nó mà KHÔNG một nơi nào có thể cung cấp RÕ RÀNG  và CỤ THỂ như vậy. Tất nhiên các bác sĩ sẽ là người kê cho bạn đơn thuốc, nhưng căn cứ vào bảng này bạn có thể biết thêm rất nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích:

Danh sách thuốc thoái hóa đốt sống cổ trên có thể phân thành 2 dạng: nhanh và chậm

 • Nhóm thuốc tác dụng nhanh

Như Diclophenac, Felden, Voltaren… tác dụng giảm đau chống viêm khá nhanh và hiệu quả do thời gian bán hủy ngắn. Tuy nhiên đi kèm với nhanh là ẩu, người bệnh thận trọng khi sử dụng để tránh gây ra tác hại xấu cho gan, thận, tim… nhất là người già.

 • Nhóm thuốc tác dụng chậm

Tác dụng của nhóm thuốc này:

 • Bao phủ và bôi trơn khớp
 • Giảm hủy sụn khớp
 • Ngăn cản sự mất proteoglycan
 • Kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycan

Nhóm thuốc này bao gồm một số loại như sau: Acide Hyaluronic, Chondriutine sunphat, Glucosanmin sulphat… Tất cả các loại thuốc này đều khá mới tuy nhiên được ưa chuộng hơn bởi chúng ít tác dụng phụ, dễ dung nạp. Để phát huy tác dụng, bệnh nhân cần sử dụng khoảng 1 – 2 tháng hoặc nhiều hơn.

Xem ngay:

Thuốc Đông Y

Theo YHCT thì thoái hóa đốt sống cổ được hình thành do ngoại tà xâm nhập vào vùng kinh mạch. Lúc đó, khí huyết sẽ bị ngưng trệ, kinh mạch và kinh lạc cũng bị ảnh hưởng từ đó gây ra những cơn đau cứng cổ.

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ, Đông Y ngoài việc sử dụng các liệu pháp châm cứu bấm huyệt, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu thì dùng thuốc cũng là điều vô cùng quan trọng. Khi cột sống cổ đã được thả lỏng và kéo giãn, các hoạt chất có lợi trong thảo dược sẽ đi sâu vào nuôi dưỡng và phục hồi tổn thương. Trong Đông Y có hai dạng thuốc thoái hóa đốt sống cổ chính, đó là đắp và uống:

Một số bài thuốc đắp:

 • Lá lốt, cúc tần, ngải cứu rang nóng và đắp vào vùng bị đau.
 • Chìa vôi giã nát đắp lên vùng cổ.
 • Ngải cứu giã nát kèm muối đắp lên vùng tổn thương.
 • Đại hồi, quế chi, địa liền… giã nát rồi đắp lên vùng tổn thương. Bài thuốc đắp này được coi là liệu pháp hàng đầu giúp đánh bại cơn đau hiệu quả.
 • ….

Một số bài thuốc uống:

Thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trên đây là một số kiến thức về các loại thuốc thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tùy theo tình trạng mà người bệnh lựa chọn loại thuốc khác nhau. Nhiều trường hợp có thể kết hợp thuốc Tây để giảm đau trong lúc cấp thiết và thuốc Đông Y để điều trị từ gốc rễ của bệnh.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *