Search

5 Bài Thuốc Ngâm Rượu Trị Thoái Hóa Cột Sống

Thoái hóa cột sống xảy ra do nhiều nguyên nhân và hiện nay ngày càng nhiều người mắc phải bệnh. Tình trạng này không nguy hiểm, tuy nhiên nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt thường ngày. Do vậy, người bệnh cần tìm hiểu các phương pháp điều trị dứt điểm và kịp thời. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 5 bài thuốc ngâm rượu trị thoái hóa cột sống từ các nguyên liệu tự nhiên rất an toàn và hiệu quả.

Bài thuốc ngâm rượu trị thoái hóa cột sống

Rượu vốn được biết đến là một đồ uống không tốt, tuy nhiên nếu biết cách kết hợp chúng với các thảo dược tự nhiên thì chúng sẽ trở thành thuốc ngâm rượu trị thoái hóa cột sống rất tốt. Bạn hãy tham khảo 1 trong 5 bài thuốc dưới đây nhé.

1. Rượu ngâm chuối hột chữa vôi hóa cột sống

Chuối hột là thuốc ngâm rượu trị thoái hóa cột sống

Chuối hột là thuốc ngâm rượu trị thoái hóa cột sống

Chuối hột được biết đến là loại thảo dược chữa nhiều bệnh, giảm đau nhanh, các bộ phận cây chuối hột đều có thể sử dụng được. Lấy quả chuối hột xanh hoặc chín thái mỏng phơi khô để ngâm với rượu và uống một lượng nhỏ mỗi ngày rất hiệu quả.

Lưu ý: Rượu chuối hột càng ngâm lâu càng có hiệu quả chữa bệnh nhanh hơn, nhưng chỉ nên uống mõi ngày từ 20 – 30ml để tránh bị nghiện rượu.

2. Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ rượu ngâm đinh lăng

Loại “nhân sâm” của Việt Nam này có rất nhiều công dụng tốt, để chữa bệnh vôi hóa cột sống chỉ cần lấy phần rễ rửa sạch, băm nhỏ và ngâm với rượu sau 1 tuần là sử dụng được, hoặc có thể để cả rễ không cần băm để ngâm nhưng thời gian ngâm sẽ lâu hơn. Rượu đinh lăng sẽ giúp giảm viêm sưng, giảm đau, phục hồi những chấn thương ở xương và hạn chế gai xương phát triển thêm.

3. Lá ớt cay và rượu chữa bệnh thoái hóa cột sống

Lá ớt ngâm rượu chữa thoái hóa cột sống

Lá ớt ngâm rượu chữa thoái hóa cột sống

Cây ớt ngoài việc cho nhiều công dụng từ quả cũng có thể dùng lá để chữa bệnh rất tốt. Lấy vài nắm lá ớt tươi rửa sạch sau đó cho lên đảo qua cho nóng cùng với một chút rượu, cho thuốc còn nóng vào một mảnh khăn sạch và đắp lên dọc sống lưng trước khi đi ngủ, có thể đảo lại vài lần để thuốc nóng hơn và đắp lại, đến sáng hôm sau thì bỏ thuốc ra. Đây sẽ là bài thuốc ngâm rượu trị thoái hóa cột sống cực hiệu quả nếu bạn kiên trì sử dụng nó mỗi ngày.

4. Rượu gừng là thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả

Rượu gừng chữa thoái hóa cột sống

Rượu gừng chữa thoái hóa cột sống

Củ gừng có thể dùng trong nấu ăn và chữa bệnh đều hiệu quả, đây là một loại thảo dược không thể thiếu của mọi nhà. Hãy lấy củ gừng thái mỏng hoặc đập dập ngâm với rượu trong vài ngày rồi trước khi đi ngủ cho một chút ra tay để xoa bóp dọc cột sống, vùng cổ và thắt lưng nên tập trung xoa nhiều hơn. Để chữa bệnh thoái hóa cột sống hãy thực hiện trong vòng 2 – 3 tuần sẽ giúp giảm đau, xương cột sống được thư giãn và giảm chấn thương.

5. Chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng rượu tỏi

Cũng giống như rượu gừng, chỉ cần lấy củ tỏi bóc sạch vỏ ngâm với rượu vài ngày là có thể xoa bóp chữa bệnh thoái hóa cột sống và nhiều bệnh đau lưng khác.

Lưu ý: Nên chọn loại tỏi có nhánh bé hoặc tỏi một nhánh (tỏi cô đơn), theo nghiên cứu những loại tỏi này có nhiều dược tính chữa bệnh nhất.

Trên đây là một số thông tin về các bài thuốc ngâm rượu trị thoái hóa cột sống mà quý độc giả có thể tham khảo và thực hiện ngay để giúp điều trị bệnh ngay khi bệnh còn nhẹ nhé. Chúc các bạn sức khỏe.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *