Thường xuyên bị đau bụng sau khi sinh chị em phụ nữ phải làm gì ?

Sau khi sinh (sinh thường, sinh hút hay sinh mổ), người phụ nữ sẽ trải qua giai đoạn hậu sản. Hậu sản là khoảng thời gian 6 tuần lễ sau sinh. Sự thu hồi của tử cung: ngay sau sinh tử cung sẽ co nhỏ lại thành một khối nằm dưới rốn.

Những ngày sau đó tử cung sẽ tiếp tục co thắt, thu nhỏ lại và người mẹ cảm thấy đau khi tử cung co thắt, nhất là khi cho con bú. Đến ngày 12-13 sau sinh, tử cung thu hồi nhỏ nằm trong vùng chậu, không còn sờ thấy đáy tử cung trên bụng nữa. Sự lên sữa và tiết sữa.

Chia sẻ của những người bệnh trong cuộc

Bị đau bụng sau khi sinh là mắc bệnh gì ?

Bị đau bụng sau khi sinh là mắc bệnh gì ?

Vợ anh nên đi khám phụ khoa để đánh giá các cơ quan sinh dục đã trở về bình thường chưa (thường tất cả các thai phụ đều được hẹn kiểm tra sau sinh 1 tháng)? Khám nội khoa để tìm nguyên nhân đau bụng, nếu sau khi khám kiểm tra các cơ quan sinh dục đã về bình thường. Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. Phòng mạch Online của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi kể cả những triệu chứng dau bung tren ron. Xin chân thành cảm ơn!

Đau bụng ở vị trí này ít khi gặp phải nếu khi bị đau có thể do rối loạn đại tràng, u nang buồng trứng với nữ, viêm phần phụ trái.. Nếu đau bụng vùng hạ sườn phải kèm theo biểu hiện chán ăn, ăn không ngon miệng, đầy bụng, khó tiêu có thể do các bệnh lý liên gan đến gan như viêm gan, xơ gan.. Đau ở đây thường là rối loạn đại tràng xuống, nơi phân được thải ra. Các rối loạn có thể gồm viêm túi thừa hoặc viêm đại tràng – bệnh Crohn hoặc viêm loét tá tràng. Cẩn trọng những cơn đau bụng nguy hiểm?

Bị đau bụng có nguy hiểm không ?

Mặc dù đau bụng là triệu chứng thường gặp, phần lớn không nguy hiểm, nhưng cũng có một số trường hợp đau bụng là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm. Đau bụng âm ỉ, cơn đau kéo dài không dứt có thể là dấu hiệu của Ung thư dạ dày. Đau nặng, tái phát hoặc kéo dài. Đau liên tục ngày càng nặng hơn. Đau bụng kèm theo thở gấp, chóng mặt, xuất huyết, nôn hoặc sốt cao.

Đặc biệt với trẻ nhỏ vì chưa biết nói nên ta khó phát hiện chướng bụng đầy hơi khó thở, chuẩn đoán trẻ bị đau bụng. Nếu như đau bụng vùng trên rốn kéo dài, kèm theo xét nghiệm Hp dương tính, hãy nghĩ ngay tới khả năng bạn bị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra. Trong trường hợp đó, điều trị càng sớm, càng giúp nhanh khỏi bệnh và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh, bao gồm cả Ung thư dạ dày.

Add a Comment