Tìm hiểu về nụ hoa tam thất

Tam thất chính là loại loại cây quý hiếm từ xa xưa, khi ấy nụ hoa tam thất bao tử được xem là tinh hoa của Tam thất vì thế giá khá cao. Số lượng không nhiều, không giữ gìn được lâu và giá trị dược liệu cao làm cho nụ hoa tam thất tươi luôn luôn ở trạng thái khan hàng. Việc mở rộng hơn nữa nơi trồng hoa tam thất mới là điều cấp bách để đem lại yêu cầu của thị trường.

Cháy hàng tam thất tươi

Nu hoa tam that bao tu tươi có được chất lượng dược liệu nhiều gấp 2 lần nụ tam thất khô vì thế đa số cố tìm tòi bằng được vài kg nụ hoa tươi dùng để sử dụng dần. Ở thị trường mặt hàng nụ hoa tam thất bao tử khô nghiền nát ra bột có khá nhiều, giá bán còn trong khoảng tùy loại song song không thể mọi người tin tưởng với dân Việt Nam ta yêu thích “thóc thật tiền tươi”.

nụ hoa tam thất bao tử

Cây tam thất hằng năm chỉ nở hai lần vào khoảng tháng 7, 8 dương lịch. Sản lượng hoa tương đối khá ít.

Hà Giang phát huy trồng “cây tiền tỉ” khiến nhiều người dân được sử dụng nụ hoa tam thất hơn.

Không phải có Lào Cai, Hà Giang còn đang phát huy loại hình gieo trồng hoa tam thất để hạn chế tình hình hiếm mặt hàng như hiện nay. Vùng đất vùng núi đá Đồng Văn này là nơi có khí hậu tốt, hoàn toàn phù hợp để phát huy trồng nụ hoa tam thất bao tử.

Gieo trồng và chăm sóc vất vả nhưng bắt buộc năm thứ 3 nụ hoa tam thất lúc này năng suốt dược liệu, thường thường một Tam thất có thể dùng được từ khoảng vụ thứ 3 đến hết mùa thứ 7.

Cùng với đó, địa điểm lân cận của Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) có khí hậu hoàn toàn y hệt tỉnh Hà Giang lại được mệnh danh là “trọng điểm nụ hoa tam thất bao tử của tỉnh Trung Quốc và thế giới”. Nhận thấy điều này, các nhà điều hành Hà Giang bắt đầu cho gieo trồng thêm lần nữa Cây tam thất trong diện tích to lớn với hy vọng đáp ứng đầy đủ mong muốn đối với người tiêu dùng ở việc dùng nụ hoa tam thất.

Nguồn: http://muntrungca.net/2015/10/vo-so-cong-dung-bat-ngo-tu-nu-hoa-tam-that.html

Add a Comment