Search

Thật đơn giản với bí quyết trị bệnh đau lưng bằng lá lốt tại nhà

Lá lốt không chỉ có tác dụng trong việc chế biến các món ăn mà còn có tác dụng điều trị đau lưng và các bệnh xương khớp hiệu quả mà người bệnh thường bỏ quên. Hãy tìm hiểu rõ hơn về việc trị bệnh đau lưng từ lá lốt, bạn nên tham khảo để có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhằm cải thiện tình hình bệnh được tốt hơn.

Bài thuốc trị đau lưng từ lá lốt

Lá lốt là loại cây rất dễ trồng, rất dễ tìm kiếm. Ngoài tác dụng hỗ trợ trong việc chế biến các món ăn ngon bổ dưỡng, trong đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nhờ đó có thể điều trị các bệnh như đau nhức lưng, đau xương khớp, đau đầu, đau răng…rất hiệu quả.

trị đau lưng bằng lá lốt

Để điều trị bệnh đau nhức lưng từ lá lốt, người bệnh nên tìm rễ hoặc thân cây, rửa sạch, phơi khô và thực hiện theo các cách sau đây:

Bài thuốc đắp

Lá lốt tươi, giã nhỏ, rang nóng cùng với muối hạt to, cho vào miếng vải mỏng và đắp lên vùng lưng bị đau nhức, khi nguội bạn có thể cho vào rang lại và làm tương tự khoảng vài lần một ngày.

Bài thuốc xoa bóp

Ngâm rễ cây lá lốt với rượu, để khoảng 2 tuần đến 1 tháng để các chất trong thân cây có thể tiết ra, hòa vào rượu. Dùng rượu rễ lá lốt xoa vào vùng bị đau nhức như lưng, vai, gáy hay chân đều được, tuy nhiên tránh các vết thương hở. xoa bóp nhẹ nhàng sẽ khiến vùng đau nhức nhanh chóng giảm bớt.

Bài thuốc uống

Chuẩn bị 10g lá lốt tươi, rửa sạch, sắc lấy nước uống, 4 bát nước lọc lấy 1 bát nước cốt lá lốt, uống mỗi ngày 1-2 bát. Kiên trì trong khoảng 1-2 tuần để nhận thấy kết quả mang lại.

Xem ngay:

Món thịt bò xào lá lốt trị đau lưng

Ngoài các bài thuốc trị đau lưng từ lá lốt như trên, người bệnh có thể chế biến thành những món ăn vừa ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn trị bệnh hiểu quả.

Lá lốt xào thịt bò không chỉ là một món ăn ngon, bổ mà còn tốt cho xương khớp có tác dụng trị bệnh đau nhức lưng rất tốt mà người bệnh có thể ăn mỗi tuần.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua khoảng 1-2 lạng thịt bò, thái mỏng, tấm ướp gia vị vừa ăn, xào đều lên sau đó cho lá lốt vào xào đến khi chín là được. Một bát cơm nóng cùng món thịt bò xào lá lốt không chỉ giúp bạn ngon miệng mà quan trọng hơn là nhanh chóng giúp giảm thiểu tình trạng đau lưng, đau mỏi khớp gối rất hiệu quả.

Bên trên là các bài thuốc trị bệnh đau lưng từ lá lốt vừa đơn giản, an toàn mà lại mang lại hiệu quả cao, người bệnh nên tham khảo và nhanh chóng bắt tay vào việc thực hiện, kiên trì trong một thời gian để việc trị bệnh đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *