Search

Tác dụng đặc biệt trị bệnh đau lưng từ cây lược vàng

Cây lược vàng hay còn gọi là địa lan vòi, loại cây này được coi như một loại cây cảnh nên được trồng rất nhiều trong mỗi gia đình. Hãy chú ý xem có thể trong nhà bạn có trồng loại cây thuốc này mà đôi khi bạn không biết. Cùng tìm hiểu tác dụng đặc biệt trong việc trị bệnh đau lưng từ cây lược vàng.

Tác dụng của cây lược vàng

Cây lược vàng có tính mát, không độc, toàn bộ cây này đều có thể sử dụng, chế biến thành các bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả. Theo những lời truyền miệng trong dân gian cây lược vàng có tác dụng hiệu quả trong việc trị một số bệnh như: dạ dày, đau lưng, viêm họng, đau nhức xương khớp, tim mạch, huyết áp…Cũng đã có rất nhiều người trị khỏi bệnh nhờ áp dụng các bài thuốc từ loại cây này, tuy nhiên, để chắc chắn về tác dụng chính xác mà chúng mang lại, cần có thời gian nghiên cứu từ các tổ chức chuyên ngành mới có thể khẳng định chắc chắn.

trị đau lưng từ cây lược vàng

Sau khi thử mọi bài thuốc trị đau lưng từ uống thuốc, tiêm…những cơn đau nhức lưng vẫn hành hạ không dứt khiến người bệnh ngày càng mệt mỏi, chán nản gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của họ. Cuối cùng, họ tìm đến các bài thuốc nam, các loại cây cỏ đôi khi có sẵn trong vườn lại  có thể mang lại kết quả vô cùng bất ngờ. Người bệnh đau lưng có thể tham khảo và áp dụng một số bài thuốc trị bệnh từ cây lược vàng sau đây, đã có rất nhiều người thử và đã thành công.

Cách chữa đau lưng bằng cây lược vàng

Người bệnh có thể áp dụng trị đau lưng từ cây lược vàng theo một vài cách điều trị hiệu quả sau đây :

Dạng dầu, xoa bóp trực tiếp lên vùng lưng bị đau

Cách làm :

  • Lá lược vàng rửa sạch, để ráo nước
  • Đem lá này ép lấy dịch nước chảy ra, cho nước dịch này vào lọ thủy tinh, đậy nắp và cất tại nơi khô ráo, thoáng mát
  • Bã còn lại đem phơi khô sau đó giã vụn đem ngâm trong dầu oliu, đậy chặt nắp để trong khoảng 1 tháng là có thể đem ra dùng.
  • Bã cây lược vàng ngâm với dầu oliu sau khi ngấm, đổ vào qua gạc mỏng nhằm chắt lấy phần nước cốt, bỏ bã.
  • Nước cốt trên cho trộn đều với chất dịch đem ép lúc đầu, trộn đều, cho vào một lọ thủy tinh, đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Tác dụng: Xoa bóp tinh dầu này vào vùng lưng bị đau lưng, các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng giảm thiểu giúp bạn thoải mái hơn, kiên trì trong một thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Rượu cây lược vàng

Cách làm

  • Lá lược vàng rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với rượu trắng sao cho rượu đầy, ngập mặt lá lược vàng. Ngâm trong khoảng 1 tháng để các chất trong loại lá này tiết ra rượu.
  • Lấy loại rượu này xoa bóp lên vùng lưng bị đau sẽ rất hiệu quả, cơn đau sẽ dần dần biến mất giúp bạn thoải mái hơn. Hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày để thấy được kết quả.

Cây lược vàng chữa bệnh đau lưng là một bài thuốc từ thiên nhiên rất hiệu quả, rẻ tiền và an toàn. Do đó nếu bạn đang bị những cơn đau lưng hành hạ thì đừng ngần ngại mà thử ngay nhé. Bên trên là 2 cách bào chế, chế tạo ra bài thuốc trị bệnh đau lưng từ cây lược vàng vừa an toàn, hiệu quả, rẻ tiền mà bạn nên tham khảo và thực hiện, kiên trì trong một thời gian để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *