Phương pháp hoàn hảo đánh bay căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm không phải là câu chuyện nói rồi xong luôn. Nên một hướng điều trị hoàn hảo là điều mà nhiều người bệnh đang cần. Chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh xương khớp đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm trở lại đây, nó không chỉ là một căn bệnh gây ra cảm giác khó chịu, đau đớn mà còn để lại những hậu quả vô cùng nặng nề, bản chất của thoát vị đĩa đệm là là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh. Bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng ở trong độ tuổi nào và cả ở nam lẫn nữ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bài thuốc và cách trị thoát vị đĩa đệm nào là tốt nhé.

Tìm hiểu: Cách chữa thoai hoa cot song từ những bài thuốc nam gia truyền

Hiện nay có 2 biện pháp điều trị cơ bản mà hầu hết những người mắc thoát vị đĩa đệm đều biết đó là điều trị thoát vị đĩa đệm theo tây y và phương pháp thứ hai là điều trị thoát vị đĩa đệm theo bài thuốc đông y. Vậy giải pháp nào là cách mà bạn nên chọn lựa nếu chẳng may bị thoát vị đĩa đệm, mặc dù đều biết là mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Để biết được chi tiết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về từng phương pháp này.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng những can thiệp tây y

Theo xu hướng hiện nay thì đa phần người bệnh đều lựa chọn cho mình những cách chữa bệnh theo xu hướng bảo tồn. Tuy nhiên một khi các cách điều trị này đã không đạt hiệu quả như mong muốn nữa (vì những nguyên nhân khách quan) thì giải pháp tốt hơn hết là áp dụng các biện pháp chữa của tây y.

thuốc tây trị thoát vị đĩa đệm

thuốc tây trị thoát vị đĩa đệm

+ Sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm đang quảng cáo trên thị trường.

+ Dùng các loại thuốc giảm đau như paracetamol, steroid như diclofenac, meloxicam… hay các loại thuốc giãn cơ có chức năng cao hơn như mydocalm, myonal…

+ Biện pháp cuối cùng nếu tất cả các phương án trên không khả thi là phải phẫu thuật, đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh. Tuy nhiên lại có một đặc điểm đó là khả năng gây ra các biến chứng sau này tương đối cao.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Đối với những người có xu hướng sợ đau và có mong muốn chữa khỏi thoát vị đĩa đệm tận gốc thì có lẽ Đông y là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm của đông y là gì và nó khác với tây y như thế nào?

thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm

thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Xem thêm: Cách chữa viêm đại tràng mãn tính và những phương pháp đẩy lùi viêm đại tràng co thắt.

Các biện pháp chữa thoát vị của đông y

+ Khi bệnh tình chưa quá nặng thì Áp dụng vật lý trị liệu là giải pháp vô cùng hiệu quả mà không gây tốn kém chi phí cũng như thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt là những bài tập yoga nhẹ nhàng.

+ Sử dụng biện pháp châm cứu, có thể nói đây cũng là phương pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu tuy nhiên nó có tác dụng cũng như hiệu quả cao hơn nhiều vì châm cứu giúp giải phóng các năng lượng chạy đi khắp cơ thể, giải tỏa sự đè nén của các năng lượng dư thừa lên các đĩa đệm.

+Áp dụng các bài thuốc nam gia truyền có thể ở các dạng khác nhau như dạng uống hay cao dán tùy thuộc vào từng cơ địa của từng người mà áp dụng. Tuy nhiên liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm của các biện pháp này đòi hỏi người bệnh phải có thời gian và sự kiên trì nhất định. Đây cũng được coi là biện pháp đem lại hiệu quả cao nhất cũng như cách điều trị nhẹ nhàng nhất trong các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay.

➤ Xem thêm: Cây thuốc điều trị bệnh đại tràng có ngay trong vườn nhà bạn.

Trên đây là những cách trị thoát vị đĩa đệm đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay, Sẽ phụ thuộc vào từng cơ địa và thể trạng của từng người để có thể áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất. Điều này sẽ được các bác sỹ tư vấn và thăm khám cụ thể cho bạn khi đến với các nhà thuốc và phòng khám.

Incoming search terms:

  • bài tập khêng tốt xgo thoát vỉ lưng
  • các loại tpcn trị bệnh thoát vĩ đĩa đệm
  • con dung tri benh thoa vi dia dem cua cu gungg
  • loai cây thuôc nam nao điêu tri thoái hóa cột sống thoát vỉ đỉa đệm
  • những sự thật về thoát vị vỹ đệm
  • thoát vĩ đệm nên Làm gì

Add a Comment